เนื้อปลากะพง 150 กรัม
หัวหอมใหญ่ 1 ลูก
พริกหยวก 1 ถ้วย
ต้นหอม 1 ต้น
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อน 1-2 ช่อ
พริกไทยดำป่น½ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
1. นำเนื้อปลากะพงไปทอดในกระทะ
2. ตั้งกระทะสำหรับผัดกระเทียม
3. ใส่หอมใหญ่พริกหยวกและพริกไทยอ่อนลงไปผัด
4. เติมน้ำมันหอยน้ำตาลพริกไทยดำลงไป
5. ใส่เนื้อปลากะพงลงไปผัดให้เข้ากันแล้วตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ข้าวกล้องผสม : วิตามินบีและช่วยเรื่องระบบย่อย